NGUYÊN LIỆU TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TRONG XÂY DỰNG

Nguyên liệu tiết kiệm năng lượng không còn là khái niệm mới trong ngành xây dựng, về việc sử dụng nguyên liệu tiết kiệm điện trong xây dựng, các chuyên gia cho biết, việc sử dụng các nguyên liệu này có thể làm giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ trong các tòa nhà, công sở. Tuy nhiên, việc sử dụng nguyên liệu này vào xây dựng chưa được chú trọng và phổ biến.

Dưới đây là một số tham khảo về nguyên liệu tiết kiệm năng lượng điện trong xây dựng được tổng hợp:

1. Panel năng lượng mặt trời

Những tấm pin năng lượng mặt trời áp mái được ứng dụng vào xây dựng với mục đích cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Sử dụng nguồn năng lượng sạch này giúp giảm đáng kể lượng điện mua và góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

2. Vật liệu cách nhiệt sinh thái

 Một số vật liệu xây dựng cách nhiệt sinh thái như gạch khối bê tông, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane… Những vật liệu này rất phổ biến vì chúng không nguy hại tới môi trường, tiết kiệm được chi phí, đặc biệt là mang đến một không gian sống mát mẻ cho cả nhà.

3. Đèn tiết kiệm năng lượng

Đèn Led được sử dụng như một giải pháp vừa trang trí chiếu sáng, vừa tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn led có khả năng tiết kiệm năng lượng cao gấp nhiều lần so với những bóng đèn truyền thống khác, ngoài ra việc lắp đặt cũng dễ dàng. Hiện nay tại nhiều công trình xây dựng (cả nhà riêng và công sở) đều hướng đến sử dụng loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng này.

4. Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trong công trình, cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Sản phẩm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng kính cũ, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể vào mùa hè và mùa đông nhờ khả năng cách nhiệt tốt.

Nguồn: Tổng hợp