SỰ KIỆN PHÁT ĐIỆN THƯƠNG MẠI NHÀ MÁY SOLAR PARK 3 VÀ SOLAR PARK 4

Ngày 07/08/2020, nhà máy Solar Park 03 và Solar Park 04 chính thức đi vào hoạt động sau gần một năm khởi công xây dựng.

Với cương vị là tổng thầu xây dựng cho toàn bộ dự án Vietnam Solar Park, Anh Quốc SG mang trên mình trọng trách thi công số lượng nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất tỉnh Long An lên đến 12 con số. Dự án nhà máy Solar park 03 và 04 được khởi công từ tháng 11/2019. Trong đó, nhà máy Solar Park 03 có diện tích 56 ha, công suất 50MW, điện áp đầu nói 110KV; nhà máy Solar Park 04 có diện tích 58 ha và công suất 50MW.

 

Toạ lạc tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, nhà máy Solar Park 03 và 04 là một trong những dự án trọng điểm của Anh Quốc SG trong năm 2020, liên doanh cùng nhà thầu Đông Đô 1 và AQC Vina.

Nhà máy Solar Park 03 và Solar Park 04 là niềm tự hào không chỉ của riêng Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam mà còn là công trình kinh tế quan trọng của tỉnh Long An. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy là tiền đề để thúc đẩy dự án 12 nhà máy điện năng lượng mặt trời Vietnam Solar trong thời gian tới, với mục tiêu đem nguồn năng lượng sạch đến với người dân.

Về mặt giá trị, dự án góp phần đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện lưới quốc gia và xúc tiến kinh tế, xã hội cả nước. Bên cạnh đó, nguồn điện từ nhà máy sẽ cung cấp trực tiếp cho các khu công nghiệp tại địa phương, giảm thiểu việc khai thác điện từ nước và thân thiện với môi trường.